ถ่ายทอดสดไก่ชน

ข่าวสารไก่ชน

เขียนเมื่อ

Facebook
X

ความรู้เกี่ยวกับ ไก่ชนพันธุ์ลายหางขาว

ข่าวไก่ชน

ข่าวไก่ชน

ขอแนะนำไก่ชนที่น่าสนใจ ไก่ชนพันธุ์ลายหางขาว

ไก่เดือยใต้.com อัพเดทข่าวเกี่ยวกับไก่ชนเป็นประจำทุกวัน และวันนี้มาดูประเภทของ ไก่ชนพันลายหางขาว ถือว่าเป็นไก่ชนที่เซียนไก่ชอบเล่นกันพอสมควร โดยสถานที่เกิดของไก่พันธุ์นี้จะอยู่แถวภาคเหนือเช่น จังหวัดเชียงราย, เชียงใหม่, พะเยา ส่วนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็จะอยู่ใน จังหวัดขอนแก่น, มหาสารคาม สำหรับภาคกลางและภาคใต้จะอยู่ใน จังหวัดเพชรบุรี, สุพรรณบุรี อยุธยา รวมทั้ง นครศรีธรรมราช โดยไก่ลายหางขาวเป็นสายพันธุ์ไก่ชนโดยแท้ ซึ่งตัวผู้ส่วนใหญ่แล้วน้ำหนักจะมีน้ำหนัก 3 กิโลกรัม ถึง 4 กิโลกรัม ส่วนตัวเมียจะมีน้ำหนักประมาณ 2.5 กิโลกรัมถึง 3 กิโลกรัม

ส่วนไข่ของไก่พันธุ์นี้จะมีสีขาวออกน้ำตาลนิดๆ ในส่วนของลูกไก่ก็จะมีสีดำหน้าอกสีขาวแต่หัวจะมีจุดขาว ในส่วนของตาปากแข้งรวมถึงเดือยก็จะเป็นสีขาวอมเหลือง สำหรับประวัติของไก่ชนิดนี้ถือว่าเป็นไก่โบราณ ที่กำเนิดมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย และในยุคนั้นถือว่าเป็นไก่ที่เก่ง มาจากทางภาคเหนือของไทย ซึ่งเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าไก่เบี้ย หรือไก่ข่อย โดยสมัยสุโขทัยพระยาเม็งรายและพ่อขุนรามคำแหงก็ชอบ ไก่ชน ชนิดนี้เป็นอย่างมาก โดยได้เอาไปชนกับไก่ประดู่แสมดำหางดำ ซึ่งเป็นไก่ของพ่อขุนรามคำแหงด้วย ซึ่งปัจจุบันไก่พันธุ์นี้ก็นิยมเล่นกันทั่วไป ข่าวทีเด็ดไก่ชนข่าวไก่ชนเงินล้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม กีฬาไก่ชน

TAGS :

ช่องทางติดตาม
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ช่องทางการติดตามเว็บไก่ชน

 เว็บไซต์ไก่ชน ของเรามีเจตนาที่จะผลิต Content ที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับวงการไก่ชน ซึ่งเนื้อหาสาระข้อมูลที่มีคุณภาพ ที่สื่อออกมาสู่โลกออนไลน์ ผ่าน www.เว็บไก่ชน.com เพื่อที่จะสนองความต้องการสูงสุด ของคนที่มีความสนใจและชื่นชอบไก่ชนเป็นชีวิตจิตใจ และขอสัญญาว่า ทีมงานของเรานั้นจะผลิต Content ที่รวบรวม ข้อมูลไก่ชน ครบทุกศึก ครบทุกสนามชนไก่ กับโปรแกรมการแข่งขันมวยไก่ชน ตามเกาะติดขอบสนามสังเวียน พร้อมทั้งข้อมูลข่าวสารไก่ชนจากคนวงใน เพื่อที่จะไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวแบบ UPDATE กันทุกวัน และสามารถติดตามข่าวสาร ข้อมูลไก่ชน ได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น www.เว็บไก่ชน.com / แฟนเพจเฟสบุ๊ค เว็บไก่ชน /กลุ่มพูดคุย ติดตามข่าวสารไก่ชน รันวงการกีฬาพื้นบ้าน ท่านจะไม่พลาดไก่ชนคู่ดังที่ท่านชื่นชอบ ติดตามอย่างใกล้ชิด ติดขอบสังเวียน รู้จริงทุกคู่ ทุกการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น ไก่ชนคู่ไหน ซุ้มไหน ทีมงานของ เว็บไก่ชน.com จะเกาะติดขอบสนาม โดยทีมงามที่มากประสบการณ์และเซียนไก่ชนชั้นนำ เพื่อที่จะส่งมอบความสุขของคอไก่ชน และกระตุ้น วงการไก่ชนไทย ให้สืบทอดต่อไปอย่างยาวนาน เพื่อที่จะไม่พลาดทุกการอัพเดต โปรแกรมไก่ชนคู่ดัง ทีเด็ดไก่ชน ถ่ายทอดสดไก่ชน และแหล่งเดิมพันไก่ชนออนไลน์ที่ดีที่สุด แอดไลน์มาที่ @kfc168

เว็บไซต์พันธมิตร

Previous slide
Next slide

⚽️จัดเต็มตลอดสองเดือนนี้ กับมหกรรมฟุตบอลยูโร⚽️ กิจกรรมมากมาย รางวัลยิ่งใหญ่รวมกว่า 5 ล้าน!! ที่นี่เท่านั้น ใครยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครฟรี แอดมาเลยที่ @hub168

ดูรายการทั้งหมด